TOP 5 QUÁN NGON NHẤT - ĐẶC SẢN BÌNH ĐỊNH - BÁNH XÈO TÔM NHẢY

Cùng thưởng thức đặc sản bánh xèo Tôm nhảy Bình Định - Quy Nhơn. Hãy lưu vào bộ sưu tập để khi đi Quy nhơn ta chén ngay nhé!

BÁNH XÈO TÔM NHẢY - TOP 5 QUÁN NGON NHẤT 

“Bánh xèo tôm nhảy” – một trong những món ăn đặc sản nức tiếng của miền đất võ Bình Định. Mọi người thường bảo rằng, đã đến Bình Định mà không thưởng thức món bánh xèo tôm nhảy Quy Nhơn thì thật uổng phí. Ngay từ tên gọi, “bánh xèo tôm nhảy” đã gợi được sự tò mò, hứng thú của thực khách.

Món ăn có cái tên như vậy bởi nguyên liệu đặc biệt để tạo nên món bánh xèo hấp dẫn chính là những con tôm đất đỏ au tròn mẩy, mới đánh bắt lên còn nhảy đành đạch. Đến với quán ăn, thực khách sẽ được lắng nghe âm thanh xèo xèo của bột, những con tôm tươi ngon trên bếp lửa, được nhìn người thợ đúc bánh luôn tay đổ bánh vô cùng điêu luyện. Những khuôn bánh xèo chín phủ tròn một lớp tôm đỏ hay những lát bò tái mềm, phủ trên đó là một ít giá, ít hành tây, hành lá thái nhỏ trông vô cùng tuyệt vời.

Bánh xèo tôm nhảy - vừa xèo vừa nhảy

1. Quán ăn bà Năm Mỹ Cang - Chảnh không cần chỉnh

Địa chỉ: cách Quy Nhơn 25km, quán nằm ở thôn Mỹ Cang, xã Phước Sơn (huyện Tuy Phước, Bình Định)

Chảnh không cần chỉnh – Đó là cách gọi thân mật của những thực khách đã từng đến quán ăn bà Năm. Muốn ăn bánh xèo bà Năm, khách phải đi từ 5h sáng, ra tới nơi vẫn phải xếp đợi tới lượt.

2. Quán ăn ông Hùng - Quán bánh xèo "sang cảnh" nhất Quy Nhơn

Địa chỉ: 24 Diên Hồng

Quán bánh xèo tôm nhảy ông Hùng được thiết kế theo phong cách rất hiện đại. Quán khá rộng rãi, đặc biệt có phòng điều hòa, nhìn lịch sự và ít ám khói hơn các quán khác rất nhiều

3. Quán ăn Gia Vỹ - Quán bánh xèo duy nhất có đến 2 cơ sở

Cơ sở 1: 19 Diên Hồng

Cơ sở 2: 118 Đống Đa

Xèo giòn - tôm ngọt

Gia Vỹ đã khẳng định tên tuổi và thương hiệu của mình với việc mở 2 cơ sở trong địa bàn thành phố, thuận tiện cho thực khách mỗi khi muốn thưởng thức món ăn. Đến với Gia Vỹ, bạn sẽ vô cùng hài lòng với nước chấm thật đặc biệt. Bánh xèo chấm cùng nước mắm chanh tỏi ớt.

4. Quán ăn rau mầm - Quán bánh xèo rẻ nhất Quy Nhơn

Địa chỉ: 91 Đống Đa

Bánh xèo tôm nhảy Rau Mầm là một quán bán lâu đời, có kinh nghiệm truyền thống. Ở đây chỉ bán hai loại là bánh xèo tôm và bánh xèo bò. Món ăn này phải cuốn cùng bánh tráng gạo, rau ăn kèm phải có xoài xanh, dưa leo, rau cải và đặc biệt không thể thiếu món cải mầm

5. Quán ăn Anh Vũ - Vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi

Địa chỉ: 14 Diên Hồng

Nhất định phải thử 1 lầnBánh xèo Anh Vũ lại gây ấn tượng đặc biệt bởi thái độ phục vụ thân thiện, nhanh nhẹn cùng không gian khá rộng rãi. Đến với Anh Vũ, bạn sẽ được thưởng thức 4 loại bánh xèo: bánh xèo trứng, bánh xèo tôm nhảy, bánh xèo bò và bánh xèo mực

 

_________________________________________

Các bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin về du lịch Bình Định - Phú Yên tại các bài viết dưới đây

>>>>> Khám phá Bình Định - Phú Yên từ A đến Z chưa đến 1 tuần!

>>>>> Các tour du lịch Quy Nhơn

>>>>> Combo du lịch Quy Nhơn