NHỮNG NGÔI CHÙA SIÊU ĐẸP Ở SÓC TRĂNG

Sóc Trăng là một điểm du lịch thú vị ở miền Tây. Ở đây tập họp những nét văn hóa hòa trộn giữa các dân tộc Hoa, Khmer và Kinh. Điều này thể hiện đặc biệt rõ trong kiến trúc của những ngôi chùa độc đáo nổi tiếng ở vùng đất này nhé 

Chùa Som Rong

Chùa Som Rong tọa lạc tại số 367, đường Tôn Đức Thắng. Cổng màu hồng với các phù điêu đắp nổi nhiều biểu tượng của văn hóa Phật giáo Nam tông được sơn nhũ vàng, như: chim thần Krud, rắn Naga…

Chùa đẹp ở Sóc Trăng

Chùa Sro Lôn

Chùa Sro Lôn (tiếng Khmer: Wath Sro Loun, hay Wath Chro Luông, tục gọi là chùa Chén Kiểu) là một ngôi chùa cổ thuộc hệ phái Phật giáo Nam tông Khmer. Sở dĩ chùa Sà Lôn còn được gọi là "chùa Chén Kiểu" là do dùng những mảnh chén, đĩa sứ ốp lên tường để trang trí. Chùa tọa lạc trong một khuôn viên rất rộng với nhiều cây xanh. Hai bên cổng ngự hai con sư tử bằng đá trên bệ cao, hướng ra lộ. Trên cổng xây ba ngôi tháp, được trang trí theo kiến trúc truyền thống của đồng bào Khmer ở Nam Bộ.

Chùa đẹp ở Sóc Trăng

Chùa Dơi

Chùa Dơi là một ngôi chùa có kiến trúc hòa trộn giữa hai nền văn hóa Việt Nam - Campuchia tại tỉnh Sóc Trăng. Chùa còn có tên là Serây tê chô mahatúp, trong tiếng Khmer có nghĩa là do phúc đức tạo nên.Ngôi chùa này có kiến trúc Khmer cổ, chánh điện được xây lại bằng gạch, mái lợp ngói, bốn đầu mái cong vút chạm trổ hình rắn Naga, trên đỉnh mái có một ngọn tháp nhọn. Bao quanh chánh điện là các hàng cột đỡ, mỗi cột có một tượng tiên nữ Kemnar chắp hai tay trước ngực... 

Chùa đẹp ở Sóc Trăng

Chùa Phật Học 2

Đến với chùa Phật học 2, du khách sẽ tưởng như mình vừa lạc vào công viên giải trí đầy thơ mộng, một thế giới nhân gian đầy huyền ảo, tùy tâm cảnh chuyển, tùy duyên mà cảm nhận, du khách tự lựa chọn cảnh giới mình yêu thích như: câu chuyện nhân quả báo ứng, những câu ca dao tục ngữ, bức tranh đề thơ minh họa giáo dục về tình yêu thương gia đình, lòng thủy chung son sắt; hay những bảng nội quy thể hiện dưới dạng một bài thơ đầy ước lệ, đánh vào ý thức tự giác của con người; những tiểu cảnh mang câu chuyện cổ tích dân gian, toát lên ý nghĩa nhân sinh.

Chùa đẹp ở Sóc Trăng

Chùa Kh’leang 

Chùa Kh'leang là ngôi chùa Khmer lâu đời nhất của Sóc Trăng. Là một trong những ngôi chùa cổ nhất tại tỉnh Sóc Trăng, trải qua dòng thời gian của lịch sử thì đến nay chùa Kh’leang đã được gần 500 năm tuổi. Chùa có lối kiến trúc gần giống như các chùa theo hệ Phật giao Nam Tông khác ở Thái Lan hay Campuchia.

Chùa đẹp ở Sóc Trăng

Chùa Đất Sét

Chàu Đất Sét (tên chính thức là Bửu Sơn Tự) tọa lạc tại 286 đường Tôn Đức Thắng, thuộc phường 5, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng, Việt Nam. Đây là một ngôi chùa nổi tiếng của tỉnh, vì có hàng ngàn pho tượng bằng đất sét và 4 đôi nến (đèn cầy) cao lớn.

Chùa đẹp ở Sóc Trăng

Chùa Vĩnh Hưng

Đây là ngôi chùa của phái cổ Sơn Môn đã được kiến tạo từ năm 1931 và trùng tu năm 1982 nhưng vẫn giữ được những đường nét cổ kính. Đôi câu đối ở hai bên cột cổng: "Môn nghênh quý tiện trùng trùng khách, Hộ tiếp phú bần xứ xứ lai"

Ngụ ý nói cửa chùa hoan hỉ nghênh tiếp mọi khách thập phương, không phân biệt người quí tiện, kẻ bần hàn.

Chùa đẹp ở Sóc Trăng

Chùa La Hán

Chùa La Hán tọa lạc tại xóm Cầu Đen, phường 8, thành phố Sóc Trăng. Tương truyền ngày xưa đồng bào Hoa trong xóm vì muốn cầu nguyện nhân dân an lành, mưa thuận gió hòa, làm ăn thuận tiến, nên lập một lều tranh thờ phượng chư Phật, trong đó có hình của 18 vị La hán, nên tên chùa có tên gọi như vậy. Chùa La Hán được xây thành 2 tầng: tầng trên thờ phụng Phật Thích Ca, Thập Bát La Hán, Thái Thượng Lão Quân và chư Bồ Tát; tầng dưới thờ phụng Thiên Hậu Nương Nương, Bạch hầu Công, Ôn Thần và chư Tiên Cô, Tiên Hữu. Phía sân trước của chùa thờ Phước Đức Lão Ông, tượng Phật Bà Quan Âm, cùng cảnh vật như: ao sen, núi Phổ Đà, đèn bát bửu, các tượng tạc rồng bay phượng múa, đôi ngọc kỳ lân, và còn có hồ rùa với ngôi đình. 

Chùa đẹp ở Sóc Trăng

 

_______________________________

Các bạn có thể xem thêm các thông tin về du lịch Cần Thơ - Miền Tây tại các bài viết dưới đây

>>>>> Tour Du Lịch Cần Thơ - Sóc Trăng - Côn Đảo 2 Ngày 1 Đêm

>>>>> Tour Du Lịch Cần Thơ - An Giang - Châu Đốc - Trà Sư 1 Ngày

>>>>> Tour Du Lịch Cần Thơ - Sóc Trăng - Bạc Liêu - Cà Mau - An Giang 4 Ngày

>>>>> Tour Du Lịch Ninh Kiều - Chợ Nổi Nửa Ngày