Các bãi cỏ đẹp ngất ngây níu chân lữ khách tại Tây Nguyên

Đồi cỏ hồng tại Thung Lũng Vàng và Cây thông cô đơn

Vào những tháng cuối năm, đồi cỏ hồng ở khu vực Thung lũng Vàng và cây thông cô đơn trở thành điểm đến hút khách chụp ảnh vào buổi sáng từ 6h đến 8h. Sau khung giờ này, cỏ sẽ bớt đẹp hơn vì không còn sương đọng và nắng đã lên cao. Những ngày gần đây, Đà Lạt đã hết mùa mưa, nhiệt độ ngoài trời 14-24 độ C.


Đồi cỏ cách trung tâm thành phố khoảng 15 km, đi trong sương sớm trời khá lạnh, du khách nên chuẩn bị áo ấm, khăn choàng. Cỏ đẹp nhất vào ngày Đà Lạt nhiều sương và có nắng đẹp, trông lung linh hơn.

Đồi cỏ mới nổi tại Pleiku

Cộng đồng ở phố núi Pleiku, Gia Lai truyền tai nhau về đồi cỏ lau mới nổi ở khu vực đường Trường Sa. Nơi này không nhiều cây cối nên bạn trẻ thường đến chụp ảnh vào buổi sớm cho đỡ nắng hoặc chiều tà để đón ánh mặt trời lặn.


Đồi cỏ nằm gần cuối đường Trường Sa, du khách rẽ vào hướng có 2 hàng cây keo, đi thẳng khoảng hơn 1 km là sẽ thấy đồi cỏ hồng hoặc có thể hỏi đường người dân trong khu vực. Bạn trẻ thường chọn trang phục đơn sắc, mang theo phụ kiện để tạo dáng với cỏ lau.

Khu du lịch Lavender

Khu du lịch Lavender nằm trong khu vực hồ Tuyền Lâm, phường 4, TP Đà Lạt, Lâm Đồng, cách trung tâm thành phố hơn 10 km hút hồn du khách với sắc cỏ lau hồng rực rỡ vào tháng 11, 12. 


Cỏ lau đỏ mọc thành từng cụm sát nhau, trải dài khắp cả một vùng đồi. Loài hoa mang vẻ đẹp dịu dàng, lung linh với những bông cỏ mềm mượt màu hồng, hơi ngả màu hồng tím, đỏ. Nhìn từ trên cao nơi này như được bao phủ bởi một tấm thảm sắc màu, thu hút mọi ánh nhìn. 

Đồi cỏ Đăk Đoa

Đồi cỏ Đăk Đoa nằm cách trung tâm TP Pleiku, Gia Lai khoảng 20 km về hướng đông là điểm tham quan hút giới trẻ từ 4 năm trước. Cứ đến tháng 11 hàng năm, nhiều người lại đổ về đây vui chơi, chụp ảnh, tạo dáng bên những thảm cỏ thấp, dày như bông. 


Những cụm cỏ mọc len lõi trong thảo nguyên rộng, xen kẽ với những hàng thông già được ví von như một Đà Lạt thu nhỏ ở Gia Lai. Thời điểm lý tưởng tham quan đồi cỏ là buổi sáng sớm, ngọn cỏ còn đọng sương mai và đón những tia nắng đầu ngày.

__________________________

Các bạn có thể cập nhật thêm các thông tin về du lịch Đà Lạt tại các bài viết dưới đây

>>>>> Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt chi tiết từ A đến Z

>>>>> Các tour du lịch Đà Lạt

>>>>> Du lịch Đà Lạt với mùa hoa anh đào lãng mạng